hướng dẫn tự học organ cơ bản tại nhà với Chuyên Viên hàng đầu nước ta

y hệt như piano hay guitar, organ cũng chính là một loại nhạc cụ mà bạn hoàn toàn có thể tự học tận nơi. Trong nội dung bài viết này, ABM sẽ ra mắt đến Các bạn cách thức tự khóa học organ cơ bản tại nhà hiệu quả cao nhất với 4 bước sau:

Bước 1: trước tiên bạn hãy học về tư thế ngồi chơi .

đây là tư thế ngồi chơi organ chuẩn chỉnh nhất, bạn phải vâng lệnh nó để ngăn cản dẫn đến những vấn đề về sức khỏe lúc chơi lâu dài.

Bước 2: Học cách nhớ 7 nốt nhạc trên phím organ.

organ là 1 loại không cố định và thắt chặt về con số phím. Mỗi cây organ sẽ sở hữu ít đặc biệt là 25 phím và nhiều nhất là 88 phím. organ 25 phím làorgan giành cho trẻ nhỏ – các người mới tiếp xúc với âm nhạc, organ có 49, 61 hoặc 79 phím là dành cho người cứng cáp mới tập, còn 88 phím là organ dành cho người có nhu cầu học lên piano hay hướng đến con đường organ chuyên nghiệp hóa.

trên phím organ có 2 loại phím là phím trắng và phím đen, điều đó trọn vẹn giống với việc học piano. các phím trắng nằm cạnh nhau thường xuyên còn các phím đen được tạo thành từng cụm, cụm 2 phím & cụm 3 phím. Nốt ở giữa cụm 2 phím đen là nốt Rê, nốt bên trái nốt Rê là nốt Đô, nốt bên phải nốt Rê là nốt Mi.

====>>> Xem thêm :  học organ tại tphcm

 

 

Ở cụm 3 phím đen, nốt thứ nhất là FA, nốt tiếp sau là SOL, tiếp nữa là LA & sau cùng là SI. từ bây giờ bạn đã biết 7 nốt nhạc trên phím organ rồi đúng không nào?

Bước 3: Cách nhận ra 7 nốt nhạc bên trên khuông nhạc.

Trong âm nhạc có 7 nốt nhạc, đó là: Do, Re, Mi, Fa, Sol, La, Si.

Quy luật của vị trí nốt nhạc nằm bên trên khuông nhạc là: trên 5 dòng kẻ của khuông nhạc, các nốt nhạc sẽ nằm trên dòng kẻ nhạc hoặc nằm trong khe giữa 2 dòng kẻ. Chỉ có 2 vị trí này mà thôi.

và ta tính theo thứ tự của 7 nốt nhạc đó là DO – RE – MI – FA – SOL – LA – SI, đấy là thứ tự bất di bất dịch của 7 nốt nhạc, nó giống như thứ tự của số tự nhiên 1-2-3-4-5-6-7 vậy.

 

 

Dòng kẻ đầu tiên tính từ bên dưới tính lên đó là nốt MI, nốt giữa dòng kẻ thứ 1 và thứ 2 là nốt FA, nốt nằm trên dòng kẻ thứ 2 là nốt SOL, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 2 and 3 là nốt LA, nốt nằm trên dòng kẻ thứ 3 là nốt SI, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 3 and 4 là nốt DO, nốt nằm bên trên dòng thứ 4 là RE, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 4 and 5 là MI, nốt nằm trên dòng kẻ thứ 5 là LA. Cứ như vậy, bạn cứ tính theo thứ tự sẽ rất là nhanh nhớ những nốt nhạc.

Ngoài 5 dòng kẻ chính thì có các dòng kẻ phụ, nàm ngoài khuông nhạc. Dòng kẻ phụ này chỉ mở ra khi có nốt nhạc mà thôi.

Dòng kẻ phụ thứ nhất từ bên dưới tính lên chính là nốt ĐÔ, nốt nằm giữa đường kẻ phụ thứ 1 & dòng kẻ thứ một là nốt RÊ.

Bước 4: nắm vững cách tính nhịp trên organ.

 Có 7 dấu trường độ thịnh hành, đó là nốt tròn, nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn, móc kép, móc ba and móc tư.

 

Có 7 dấu ngưng nghỉ được dùng trong khuông nhạc.
 

 

Cách giữ nhịp hiệu quả cao nhất là bạn tay đánh , miệng đọc nốt theo và chân giữ nhịp nhé. Mới đầu các bạn sẽ chạm mặt gian truân một chút nhưng nếu biết chia nhỏ vấn đề ra thì sẽ đơn giản hơn nhiều.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng