định hình nhà thông minh SmartHome đưa tới cho bạn đọc những cảm nhận sơ bộ về hệ thống nhà lanh lợi SmartHome

Trong bài bên trên tay trước, công ty chúng tôi đã đưa tới cho bạn đọc những cảm nhận sơ bộ về khối hệ thống nhà thông minh SmartHome của Bkav tại Green Valley, thuộc khu Phú Mỹ Hưng (TP. Hồ Chí Minh). Lần này Cửa Hàng chúng tôi xin liên tiếp các định hình cụ thể hơn về phương pháp nhà thông minh https://skylake.vn/danh-muc/smarthome/ : về kiến tạo, chức năng, cách sử dụng, tùy chỉnh thiết lập cơ bản… & đặc biệt là khả năng tự học thông minh thói quen người tiêu dùng and nhận lệnh bằng giọng nói.

Nhà thông minh SmartHome

thi công phần cứng

Như đã đề cập, nhà lanh lợi Chưa hẳn chỉ là ngôi nhà như đa số chúng ta hình dung mà là một trong khối hệ thống gồm phần cứng là các bộ điều khiển, bộ phát sóng, công tắc, cảm biến & ứng dụng tinh chỉnh và điều khiển, với SmartHome của Bkav cũng không hẳn ngoại lệ.

Xét về vật liệu tối ưu, những bảng điều khiển SmartHome được làm từ nhôm nguyên khối, đc đảm bảo bên ngoài bằng kính cường lực chống va đập Gorilla Glass. Nghe hơi giống những ngôn từ mang tính tiếp thị nhưng khi tiếp xúc thực chất với các dòng sản phẩm Bkav SmartHome thì hẳn là bạn sẽ hiểu là nhà sản xuất không cường điệu khi nói vậy.

cảm xúc "phẳng" chính là điều dễ phân biệt thứ nhất khi tôi tiếp xúc với các bảng tinh chỉnh và điều khiển trong hệ thống Bkav SmartHome. toàn bộ mặt phẳng trước của bảng tinh chỉnh trung tâm là khối hệ thống nút bấm cảm ứng. Đưa ngón tay xuôi theo tấm bảng điều khiển gắn trên tường, tôi cảm nhận sự trơn nhẵn, láng mịn như khi chạm tay vào 1 tấm gương nhỏ, đó là điều không thể tìm thấy ở các dòng thiết bị nhà auto khác, vốn sử dụng các nút bấm vật lý. những góc vát được phay nhẵn, phần bờ mép của bảng điều khiển và tinh chỉnh cũng được cắt ghép rất khéo, không tồn tại khe hở hay lỗi bé dại nào. điều này chứng tỏ các bước tối ưu dòng sản phẩm đc triển khai tỉ mỉ and cảnh giác.

==>> Tham khảo: https://skylake.vn/danh-muc/chuong-cua-co-hinh/

Bảng điều khiển và tinh chỉnh của SmartHome chiếm hữu thiết kế đẹp, quý phái

Lật mặt sau của bảng tinh chỉnh, tôi cảm nhận có phong cách thiết kế "nguyên khối" 1 cách rõ ràng hơn khi không kiếm thấy dấu hiệu nào kết nối giữa screen với vỏ khung bằng nhôm xung quanh. Bảng điều khiển của Bkav SmartHome sở hữu một thân hình đột phá và liền lạc, phá vỡ quan niệm xưa nay của mỗi cá nhân về thiết bị tinh chỉnh thông thường, nghĩa là hoàn toàn có thể tháo rời từ mặt trước, nút bấm cho tới mọi bộ phận khác chỉ bằng phương pháp tháo những ốc vít.

Mặt trước được gắn chặt vào phần khung, không thể tháo rời

Tính thẩm mĩ cao của sản phẩm còn nằm ở xây dựng mặt trước. khối hệ thống nút bấm chạm màn hình với những biểu tượng được thiết kế với đơn giản, được gia công "phẳng" nhưng vẫn thể hiện rõ Hình ảnh các đồ vật trong nhà như đèn trần, đèn tường, đèn chùm, quạt gió… tạo cảm hứng thân thiết, dễ sử dụng. màu trắng của các nút tinh chỉnh và điều khiển và black color của phần nền rất nổi bật, dễ nhận ra khi nhìn từ xa.

các nút bấm được sắp xếp hợp lí, rất tiện dụng

Nhưng Vì Sao nhà sản xuất phải vất vả để tạo ra những dòng sản phẩm thời thượng như thế trong lúc những nỗ lực sắc sảo đó ít khi đc ghi nhận một cách đầy đủ? Với đa số chúng ta, đó có lẽ chỉ là một chiếc bảng điều khiển nhưng với Bkav thì hoàn toàn khác: Bkav and đội ngũ thiết kế đã dành không hề ít thời hạn & sức lực để nghiên cứu ra một tiến trình mà theo bọn họ là tinh vi và tham vọng nhất từ trước tới lúc này.

Theo đại diện Bkav, việc đẽo gọt, lắp ghép & hoàn thiện, giải quyết và xử lý vật liệu và tiến trình tối ưu gần như đã chiếm tất cả cuộc sống của nhân viên SmartHome. đơn vị sản xuất tin rằng những cố gắng phi thường đó là cách duy nhất để tạo nên các dòng sản phẩm có chất lượng cao cấp, sang trọng lúc đến tay khách hàng, giúp bọn họ tạo ra "đẳng cấp" cho ngôi nhà đang sống.

Trình điều khiển và tinh chỉnh nhà mưu trí

Bkav có phát ngôn Bkav SmartHome là giải pháp nhà thông minh đầu tiên bên trên trái đất sử dụng giao diện điều khiển 3D mô tả Hình ảnh thực ra ngôi nhà đang sống. & quả thực, trong đợt thứ nhất sử dụng tôi rất chi là thích thú khi thấy toàn bộ đồ gia dụng trong nhà như tivi, điều hòa, đèn trần, đèn ngủ… đều đc mô phỏng bên trên giao diện 3D 1 cách tỉ mỉ. Sự sắc sảo trong giao diện SmartHome còn tới từ các Hình ảnh động rất "mướt" được sử dụng khi chuyển đổi giữa các chính sách hiển thị.

SmartHome là chiêu bài nhà thông minh đơn lẻ sử dụng giao diện tinh chỉnh và điều khiển 3D

Cách ứng dụng quản lý SmartHome sinh hoạt cũng tương đối thông minh: tôi hoàn toàn có thể tương tác trực tiếp với căn nhà bên trên giao diện đồ hoạ 3 chiều. Trạng thái thực tế (bật/tắt) của mỗi đồ điện dân dụng được khối hệ thống update và hiển thị rõ rệt trên screen chạm màn hình. Nhờ đó, dù chỉ ngồi một chỗ, tôi vẫn rất có thể đi đến từng ngõ ngách của ngôi nhà để tinh chỉnh các thiết bị như tivi, rèm cửa, điều hòa… Thậm chí, tôi cũng có thể ngồi từ tòa soạn tinh chỉnh từ xa những tính năng trong nhà của mình bằng phương pháp chạm vào đúng Ảnh 3 chiều tương ứng trên screen cảm ứng

Ngoài giao diện 3D, các nút lệnh điều khiển cũng rất được sắp xếp khoa học & dễ sử dụng. chú ý kỹ, tôi thấy là tại các thời điểm không giống nhau như sáng, chiều, tối and tùy theo trước đó tính năng nào thường được sử dụng nhất thì chỉ các nút bấm phù hợp với ngữ cảnh này mới hiện ra màn hình. Thí dụ: vào buổi sáng thì màn hình hiển thị cảm ứng chỉ hiện 4 nút: Buổi sáng, Tập thể dục, Ra khỏi nhà, Thức dậy. người dùng chỉ cần một thao tác nhấn vào nút Tập thể dục thì máy tập thể dục bật, rèm kéo lên, quạt thông gió hoạt động, nhạc nổi lên, bình nóng lạnh bật trong 30 phút…

SmartHome hỗ trợ nhiều chọn lựa kịch bản ngữ cảnh

Bkav SmartHome còn có khả năng hoạt động theo kịch bạn dạng đã được định sẵn. chẳng hạn vào một thời điểm nhất định thì những dòng thiết bị chiếu sáng sẽ tự động hóa bật lên, hoặc khi tôi chọn kịch phiên bản Xem phim cho ngôi nhà thì những hệ đèn như đèn hắt, đèn tranh… sẽ auto giảm ánh sáng, rèm cửa auto đóng lại, ti vi tự động hóa bật lên, khối hệ thống điều hòa auto điều chỉnh để tạo ra môi trường thiên nhiên như một phòng chiếu phim. Khi muốn tiếp khách, tôi rất có thể chọn kịch phiên bản Tiếp khách: toàn bộ đèn đc bật lên, rèm được mở ra…

Ngoài ra, đơn vị sản xuất Bkav SmartHome còn có thể chấp nhận được người tiêu dùng lựa chọn việc kết hợp ngôn ngữ nào sẽ hiển thị bên trên giao diện sử dụng, bất cứ đó là tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp… Do giao diện 3 chiều đc trình diễn thoáng, dễ search & những nút chức năng chỉ hiển thị các chiếc cần thiết tùy từng ngữ cảnh nên mọi member trong gia đình, từ người già đến con nít đều phải có thể sử dụng được.

điều khiển và tinh chỉnh SmartHome bằng giọng nói

kể từ khi "trợ lý ảo" Siri xuất hiện lần đầu tiên trên điện thoại Apple iPhone 4s, chức năng điều khiển và tinh chỉnh bằng giọng nói đã đc âu yếm hơn & nhiều công cụ thực hiện tính năng này cũng thường xuyên ra đời: Google Now cho Android, Cortana cho Windows Phone… Dù vậy, theo tìm hiểu của VnReview thì đến nay vẫn chưa tồn tại giải pháp nhà thông minh nào bên trên thế giới vận dụng chiến thắng công dụng điều khiển và tinh chỉnh bằng giọng nói, chưa Cho tới việc hỗ trợ tiếng Việt.

Trước thực ra đó, Bkav đã đi đi đầu trong các công việc thực hiện các nghiên cứu 1 cách có khối hệ thống trong nghành giải quyết giọng nói tiếng Việt and cho ra đời "trợ lý ảo" cho nhà thông minh SmartHome.

Lần thứ nhất giao tiếp, trợ lý ảo SmartHome khiến cho tôi đột ngột với các tương tác bằng tiếng Việt rất bỗng nhiên, giúp giao tiếp với khối hệ thống trở nên thân thiết, không cứng ngắc như một hệ thống tinh chỉnh và điều khiển thông thường. Sẽ là 1 trong hưởng thụ tuyệt vời và hoàn hảo nhất khi bạn ra lệnh bằng giọng nói và khối hệ thống phục vụ bạn.

Với "cô nàng" trợ lý ảo này thì tôi rất có thể trực tiếp ra lệnh cho SmartHome mà dường như không cần chạm vào ứng dụng hay bảng tinh chỉnh dòng thiết bị. Thay vào đó, tôi chỉ việc ra lệnh cho trợ lý ảo & "cô nàng" sẽ sở hữu phản hồi. Việc "ra lệnh" cho SmartHome cũng không cầu kỳ và dễ dàng: tôi chỉ việc đọc mệnh lệnh theo cú pháp "Home – câu lệnh" là SmartHome sẽ triển khai đúng theo nhu yếu. Ví dụ: nếu muốn SmartHome chuyển hẳn qua kịch bạn dạng Xem phim tôi chỉ việc nói "Home – Xem phim", trợ lý ảo sẽ replay "SmartHome đã chuyển qua chính sách Xem phim"; muốn SmartHome xuất hiện đón khách vào nhà, tôi nói "Home – Mở cửa" and lập tức SmartHome sẽ đáp lại mệnh lệnh này…

Trợ lý ảo sẽ giúp người sở hữu hoàn toàn cai quản SmartHome

ứng dụng trợ lý ảo sử dụng tiếng Việt bên trên Bkav SmartHome bắt đầu từ ý nghĩ đó cũng như những trình tinh chỉnh bằng giọng nói lừng danh khác trên thế giới như Siri, Google Now, Cortana… Nhưng trợ lý ảo của SmartHome còn gây tuyệt hảo mạnh bởi khả năng nhận mệnh lệnh từ tất cả những ngôn ngữ tự nhiên bên trên toàn cầu.

Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng qua hướng đến tôi mới biết nhà cải cách và phát triển đã phải mất nhiều thời hạn, sức lực để rất có thể khiến cho ứng dụng này hoạt động và sinh hoạt đúng chuẩn. thứ nhất là phải viết phần mềm nhận diện giọng nói thật giỏi. sau khoản thời gian bạn huấn luyện và đào tạo cho SmartHome học những từ khóa thì hệ thống sẽ tự động hóa nghiên cứu và phân tích câu lệnh and nhận dạng đặc biệt quan trọng chung trong giọng nói. may mắn là sự tập huấn cho SmartHome rất dễ dàng: tôi chỉ mất vài phút để khối hệ thống học đc 10 câu lệnh tinh chỉnh cần thiết. điều đó có đc là nhờ Bkav chỉ vận dụng các câu lệnh ngắn cho SmartHome. các từ khóa như Đi ngủ, Tiếp khách, Xem phim… Theo cảm quan, tôi thấy những từ khóa này không cầu kỳ, dễ nhớ và không thiếu thốn cho nhu cầu sử dụng từng ngày của một người bình thường.

Hiện SmartHome mới chỉ triển khai đc những mệnh lệnh đc tập huấn từ trước, nhưng theo Bkav thì sau đây bạn có thể nói chuyện với trợ lý ảo như một người thông thường. Trợ lý ảo này có thể hiểu những gì bạn nói & ý định của bạn khi nói, các việc bạn cần làm chỉ dễ chơi là gọi "Home" để thì thầm với SmartHome.

Tự "hiểu", học theo thói quen người dùng

Đến đây, khi nhắc đến cụm từ "nhà lanh lợi SmartHome" thì chắc rằng bạn đã mường tượng đến một ngôi nhà với những trang dòng thiết bị đc tự động theo một lịch trình đc cài đặt sẵn and có thể đc tinh chỉnh từ xa. mặc dù một giá trị to hơn mà SmartHome đưa tới đó là việc những dòng thiết bị gia dụng rất có thể kết nối với nhau, hoàn toàn có thể "hiểu" và contact xuất sắc với thói quen của doanh nghiệp. Để kiểm chứng việc Bkav SmartHome "thông minh" cỡ nào, tôi đã triển khai nhiều điều chỉnh phức tạp nhưng lại thường xảy ra trong cuộc sống thường ngày hằng ngày.

ví dụ điển hình, một ngữ cảnh Buổi sáng thường thì của Bkav SmartHome sẽ gồm những kịch phiên bản như bật đèn, kéo rèm tự động hóa kéo, tivi tự động hóa bật chương trình "Chào buổi sáng"… Nhưng là 1 trong người ham mê Thể Thao nên tôi sẽ đưa thêm kịch bạn dạng Tập thể dục vào ngữ cảnh Buổi sáng. Sau 3 ngày thực hiện thao tác này, khối hệ thống sẽ tự động lựa chọn & hiển thị kịch phiên bản Tập thể dục vào ngữ cảnh buổi sáng để tôi tiện kích hoạt.

gần giống, tôi có thói quen xem phim vào buổi tối để thư giãn trước lúc đi ngủ. Sau vài lần kích hoạt kịch bản Xem phim thì hệ thống sẽ đưa biểu tượng của kịch bản này vào chỗ đứng thứ nhất của ngữ cảnh Buổi tối để tôi lựa chọn. Thật tuyệt vời! Giờ thì tôi sẽ không cần phải mò mẫm search lệnh điều khiển mong muốn để mang vào các ngữ cảnh tương ứng nữa, các thao tác làm việc này đã được SmartHome "học" và auto áp dụng theo thói quen của tớ.

SmartHome sẽ auto hiểu & học theo thói quen của người tiêu dùng

Ngoài tự chọn lựa hiển thị các kịch phiên bản điều khiển và tinh chỉnh hay dùng như trên thì ứng dụng của SmartHome cũng có phong cách thiết kế mềm dẻo, không xẩy ra cứng rắn do biết "bắt chước" và biến đổi kịch bản theo nhu cầu, thói quen & sở trường của người tiêu dùng. rõ ràng, tôi thường để điều hòa ở mức 25 độ vào lúc 10 giờ đêm. Lúc 12 giờ đêm do lạnh nên tôi điều chỉnh tăng nhiệt độ lên mức 26 độ. Vào thời gian gần về sáng, tôi tiếp tục điều chỉnh điều hòa tăng thêm 27 – 28 độ thì hệ thống vẫn auto học lại thói quen đó sau 2-3 lần.

Dù thói quen điều chỉnh của tôi lắt léo như thế nhưng đó lại là nhu cầu của nhiều người. Tùy vào yêu cầu sử dụng mà mỗi hộ mái ấm gia đình lại có thói quen điều chỉnh nhiệt độ and giờ đi ngủ không giống nhau, tuy nhiên với Bkav SmartHome thì các bậc cha mẹ sẽ không cần bận tâm lắng về việc con cái có bị lạnh vào buổi đêm hay không, bọn họ cũng không cần tới phòng con để điều chỉnh lại nhiệt độ phòng cho tương thích bởi SmartHome đã thực hiện các bước đó auto sau vài lần học thói quen.

có lẽ rằng các bạn sẽ câu hỏi Vì Sao hệ thống của Bkav lại hoàn toàn có thể lanh lợi như vậy? Theo thay mặt của Bkav, sở dĩ SmartHome hiểu và liên hệ giỏi với người tiêu dùng là nhờ triết lý tiếp cận dòng sản phẩm từ phần mềm, với hệ điều hành SmartHome OS do Bkav phát triển. Quan điểm của Bkav là phần cứng chỉ đảm đương các tác dụng chuyển tải các mệnh lệnh, chức năng auto thường thì, còn phần mềm SmartHome OS đảm đương tác dụng thu nhận mệnh lệnh, tiếp nối đo lường giải quyết, tạo sự lanh lợi của khối hệ thống. chính sự trí tuệ sáng tạo này đã làm nên sự không giống nhau & "đẳng cấp" của SmartHome đối với những chiêu trò của những đối thủ.

Trước Bkav, đã có tương đối nhiều hãng khét tiếng như Siemens (Đức), Schneider (Pháp) tham gia vào nghành nhà auto. tuy nhiên, do nguồn gốc điểm là những hãng phần cứng chế tạo ra nhà tự động hóa có hạn chế lớn nhất là không "hiểu" đc ý của người sở hữu. auto ngôi nhà từ khởi điểm phần mềm mà Bkav đã làm, Google, Hãng Samsung, Apple đang manh nha phát triển hoàn toàn có thể khắc phục được điểm yếu nói bên trên. trong khi nhà mưu trí của Google chỉ ở bên dưới dạng các dòng thiết bị hiếm hoi, hệ thống của Samsung có thể tinh chỉnh và điều khiển theo những kịch phiên bản dễ chơi & khép kín đáo trong sản phẩm của hãng, còn Apple HomeKit mới chỉ là một trong những bộ phần mềm… thì Bkav SmartHome đã là 1 trong những với khối hệ thống nhà lanh lợi hoàn chỉnh, kết nối tất cả các loại thiết bị trong ngôi nhà, không chỉ tinh chỉnh và điều khiển theo kịch phiên bản mà còn tồn tại thể xây dựng những kịch bạn dạng ngữ cảnh mưu trí phụ thuộc thói quen, thời điểm và mệnh lệnh trước đó của chủ nhà, điểu khiển trực quan với giao diện 3D. Hướng đi từ ứng dụng này đã đc Bkav định vị ngay trong lúc bắt tay vào lĩnh vực nhà lanh lợi từ cách đây hơn 10 năm.

kết luận

Theo tiêu chí xếp hạng nhà thông minh của hãng nghiên cứu Thị phần Gartner mới tuyên bố, những hệ thống nhà lanh lợi trên thế giới hiện nay nhiều phần thuộc nhóm nhà auto trang chủ Automation. Cấp độ cao nhất ở trong phòng lanh lợi là Connected trang chủ. đấy là thế hệ nhà mưu trí mà Gartner dự đoán tới những năm 2017 mới trở nên thịnh hành.

Trong vài năm cách đây không lâu, các đại gia công nghệ như Microsoft, Apple, Google, Hãng Samsung… đang gấp rút tìm cách sở hữu được "miếng bánh" lớn nhất trên thị trường nhà lanh lợi đc hãng ABI Research dự báo có mô hình đến hơn 40 tỉ $ vào năm 2020. Như Google mua lại Nest (hãng chế tạo bộ điều khiển và tinh chỉnh nhiệt độ thông minh & dòng thiết bị báo khói), Hãng Samsung tung ra khối hệ thống nhà mưu trí khép kín đáo trong các dòng thiết bị của hãng hay vừa mới đây nhất là Apple reviews nền tảng gốc rễ cải cách và phát triển ứng dụng nhà thông minh HomeKit.

song qua thưởng thức and các bước nghiên cứu về nhà mưu trí, tôi đang không khỏi kinh ngạc khi nhận thấy sản phẩm SmartHome đã là hệ thống nhà mưu trí hoàn chỉnh – Connected Home, kết nối tất cả những loại thiết bị trong ngôi nhà, không chỉ có điều khiển theo kịch bạn dạng mà còn có thể thiết kế các kịch phiên bản ngữ cảnh thông minh nhờ vào thói quen, thời điểm & mệnh lệnh trước đó của chủ nhà. điều này Có nghĩa là Bkav SmartHome đã có trước cả dự đoán của Gartner and tiến một bước trước các "đại gia" technology bên trên toàn cầu về nhà mưu trí. nói theo một cách khác, với sản phẩm SmartHome, họ Chưa hẳn là người theo đuôi, tiêu thụ technology của toàn cầu như hiện thực lâu nay mà có thể trở thành người tiên phong về xu hướng technology.

có thể, bạn vẫn chưa tin vào điều đó. trong cả tôi cũng băn khoăn, trải nghiệm như vậy nhưng sự thật dòng sản phẩm SmartHome có xứng với đẳng cấp toàn cầu hay không? lời giải đáp này sẽ sở hữu được trong bài mổ nhà thông minh SmartHome trong thời gian tới.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng