Bạn đã biết cách dọn sạch phòng ngủ đúng cách chưa

Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Hơn thế, một phòng ngủ với môi trường trong lành sẽ đem tới cho bạn một sức khỏe tốt. Và ngược lại, một phòng ngủ bụi bặm sẽ tiềm ẩn những mối cho sức khỏe. Phòng ngủ là nơi lui tới thường xuyên của cả nhà. Hơn nữa, mỗi người chúng ta dành 1/3 thời gian trong ngày cho việc ngủ.

Chính vì vậy, việc vệ sinh phòng ngủ là rất cần thiết. Nhưng mà bạn đã biết cách dọn sạch phòng ngủ đúng cách chưa. Hãy tham khảo phương pháp dọn sạch phòng ngủ đúng cách cùng với Nội thất Uyên Khang nhé.

Kết quả hình ảnh cho giường sắt

Dụng cụ cần có để vệ sinh phòng ngủ

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  • Máy hút bụi

  • Khăn sạch

  • Một ít nước

  • Một ít chất tẩy rửa nhẹ như backing soda hay giấm

Làm sạch phòng ngủ

Chăn ga gối đệm là những phụ kiện của phòng ngủ mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng, bạn cần vệ sinh chúng đúng cách nếu không muốn chúng trở thành nơi trú ngụ của những con bọ ve, chấy rận, vi khuẩn,… Điều này sẽ liên quan đến tình trạng bệnh các đường hô hấp, bệnh dị ứng.

Một lời khuyên được đưa ra là bạn nên làm sạch nệm của bản thân tầm 6 tháng 1 lần. Còn gối thì ít nhất 1 tháng 1 lần. Đó là với những nệm bình thường như nệm cao su hay nệm bông ép. Còn với nệm lò xo, các khoảng trống bên trong nệm hơi nhiều, bởi vậy, bạn cần vệ sinh thường xuyên hơn đối với dòng nệm này để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Kết quả hình ảnh cho giường sắt

Để vệ sinh phòng ngủ đúng cách, trước tiên chúng ta cần dùng máy hút bụi vệ sinh bề mặt phòng. Hút bụi dưới gầm giường sắt hoặc gầm giường sắt 2 tầng, trên bề mặt nệm. Với lực hút của máy hút bụi sẽ cuốn phăng những bụi bẩn li ti mà mắt thường không thể nhìn thấy. Hơn nữa, những con rận rệp phát triển trong chăn nệm cũng sẽ bị máy hút bụi cuốn theo.

Tiếp theo, bạn sẽ làm sạch các vết bẩn bám trên bề mặt nệm với giẻ lau thấm một ít nước và các chất tẩy rửa nhẹ. Với các khung giường, tủ quần áo, tủ đầu giường bị phủ bụi, bạn chỉ cần lau nhẹ chúng cũng trở nên sáng bóng như mới.

Đặt nệm ở nơi thoáng mát để làm khô nệm.​ Bạn có thể tận dụng ánh nắng mặt trời hoặc muốn nhanh hơn thì bạn có thể cần đến quạt.

Giặt áo nệm, chăn, mền, vỏ gối ở nước nóng có nhiệt độ cao hoặc phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để tiêu diệt vi khuẩn, bọ ve còn sót lại.​

Một lời khuyên thêm dành cho bạn là: mỗi buổi sáng thức dậy, bạn không nên gấp chăn nệm ngay lập tức mà hãy để chúng thông thoáng trong ít nhất 20 phút​. Như vậy sẽ tốt hơn đối với phòng ngủ của bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã biết cách dọn sạch phòng ngủ đúng cách. Chỉ khi dọn sạch phòng ngủ đúng cách, bạn mới mang lại sức khỏe cho bạn và mái ấm, đem tới được một không gian nghỉ ngơi đúng nghĩa thật sự. Chúc bạn thành công.